Quy trình bảo dưỡng điều hòa | Mycool
Phone-52
HOTLINE

01259.20.20.20

Clock-50(1)
GIỜ LÀM VIỆC

8:00 AM – 21: 00 PM

Quy trình bảo dưỡng điều hòa

21/07/2016

Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Công việc bảo trì máy lạnh bao gồm:

1. Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh: trước và sau khi bảo trì.

2. Kiểm tra và vệ sinh lưới lọc: Nhân viên Mycool sử dụng vòi phun áp lực cao giúp đẩy các bụi bẩn ra khỏi dàn lạnh theo nước thải chảy ra ngoài.

Khi làm vệ sinh máy lạnh, nhân viên kỹ thuật sẽ dùng bạc được thiết kế riêng giúp việc hứng nước thải và bảo đảm nước không bắn ra ngoài ảnh hưởng đến vật dụng trong phòng.

3. Làm sạch bộ lọc không khí loại bỏ bụi và cácmảnh vụn: 
Như hình bên dưới là bộ lọc ở dàn lạnh của máy lạnh hoạt động được hơn 6 tháng chưa vệ sinh bảo trì máy lạnh, bộ lọc bị bụi bẩn, mảng bám.

Bộ lọc không khí có vấn đề là nơi trú ngụ của rất nhiều nấm và bụi bẩn, cùng với việc không khí trong phòng kém lưu thông sẽ khiến cho bạn dễ mắc những bệnh dị ứng, khô da, ngứa da, mẩn đỏ, mụn…

 

4. Kiểm tra các thông số vận hành: ( điện áp, dòng điện, áp suất gas) của máy lạnh, việc kiểm tra này vô cùng quan trọng và được thực hiện ít nhất 1 lần trong 6 tháng đối với máy lạnh sử dụng trong gia đình, còn đối với Công ty thì nên 3 tháng 1 lần.

Vì khi kiểm tra máy lạnh giúp phát hiện sớm sự cố của máy lạnh khắc phục kịp thời không ảnh hưởng đến các thiết bị của máy lạnh, quan trọng nhất là máy nén (70% giá trị của máy lạnh).

Chỉ cần máy lạnh bị xì gas mà không phát hiện kịp thời thì chỉ cần khoảng 1 tuần máy hoạt động liên tục thì máy nén sẽ cháy. Nếu bị cháy thì chỉ có phương án thay máy nén mới hoặc thay toàn bộ máy lạnh mới do chi phí sữa chữa máy nén rất cao và không đảm bảo.

5. Kiểm tra độ ồn và độ rung bất thường của máy

6. Kiểm tra lượng gas có trong máy: Nếu phát hiện máy lạnh bị thiếu gas nhân viên kỹ thuật máy lạnh Mycool sẽ châm thêm miễn phí cho khách hàng, đây là sự khác biệt của dịch vụ của Mycool với các đơn vị khác.

Các đơn vị dịch vụ máy lạnh khác sẽ tính phí phần châm sạc gas này thường chi phí 1 lần nạp gas là khoảng 100-150K .

7. Kiểm tra và chẩn đoán các hư hỏng (nếu có) của máy và đề ra phương án sữa chữa: Khách hàng sẽ được thông báo về tình hình hoạt động của máy ngay sau khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy lạnh xong. Giúp khách hàng nắm rõ được nguyên nhân của hư hỏng (nếu có) và có phương án sửa chữa phù hợp.

8. Hướng dẫn khách hàng sử dụng máy theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

9. Lập báo cáo thông số kỹ thuật sau khi bảo trì: Trong báo cáo sẽ ghi rõ tình trạng máy bị những hư hỏng gì cần phải thay thế hay khắc phục như thế nào, chi phí hết bao nhiêu. Trong báo cáo phải có đủ chữ ký của khách hàng và kỹ thuật viên.

10. Sửa chữa và cung cấp vật tư thay thế theo yêu cầu của khách hàng:
Sau khi hai bên đã thống nhất về chi phí thực hiện, những thiết bị được Mycool sửa chữa hoặc thay thế sẽ có thời gian bảo hành từ 03-06 tháng tùy theo công việc thực hiện.
11. Bảo hành sau khi bảo dưỡng
Một sự khác biệt nữa của  Mycool so với các đơn vị khác là Mycool bảo hành máy điều hoà 01 tháng sau khi bảo dưỡng. Cam kết sửa chữa miễn phí các hư hỏng của máy thường gặp như chảy nước, đóng tuyết, lạnh yếu.

 

Tin tức Related
Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt dịch vụ
LIÊN HỆ